Hỏi & Đáp 3.0

Hỏi & Đáp 3.0

Mời tham quan phiên bản 3.0 của Hỏi & Đáp để khám phá những chức năng mới lạ và hấp dẫn.
Tham Quan

Theo Hỏi & Đáp trên Facebook

Mời bạn cùng tham gia theo Hỏi & Đáp trên Facebook để được thông báo khi Hỏi & Đáp 3.0 đi vào hoạt động
Thích
Kiểu Gõ:  TELEX VNI VIQR OFF
Offline
10
Điểm
Có cách nào xử lý áo bị lem màu không?
Một cái áo sơ mi màu hồng và màu xanh bị lem màu cam từ một cái áo ra màu khác. Có cách nào cứu chữa được không? Giúp với.
+ Cách đây hơn 5 năm
+ Lượt xem : 27,335
Trả lời (3)
Hiển thị theo

Offline
Bạn đi mua thuốc tẩy (lọai javen), rồi đổ trực tiếp lên vết bẩn bị lem, ngâm và chà nhẹ, sau đó giặt lại với xà phòng. Có thể trong trường hợp tẩy sạch, có thể màu nguyên bản của chiếc áo có thể bị nhạt và bạc đi! Theo mình, tốt nhất là "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Khi giặt những đồ dễ phai màu, giả dụ như quần Jean thì nên giặt riêng, chứ khi mà phai rồi thì vừa khó tẩy, mà nếu có tẩy được thì chất lượng vải sẽ bị giảm bởi tác động của thuốc cùng sự vò, chà. Khi đó, quần áo dễ nhàu và sợi vải bị thô và xơ xác. Còn đây là một số cách cơ bản để TRÁNH QUẦN ÁO BỊ PHAI MÀU: Mùa hè ánh nắng chói chang, quần áo nhuộm màu dễ bị phai. Có mấy cách đề phòng sau đây: 1- Khi phơi, nên lộn trái chỉ để mặt trái tiếp xúc với nắng, mặt phải nằm bên trong. 2- Thêm chất phụ gia: Khi giặt quần áo màu bằng sợi hoá học, bỏ thêm một ít muối vào chậu giặt, đối với quần áo cao cấp thì nên cho thêm một chút phèn chua, như vậy sẽ tránh được hoặc giảm phai màu. 3- Giặt bằng chất chua: Giặt áo có màu nên cho 1-2 thìa giấm hoặc axit axetic vào cũng có thể tránh khỏi phai màu cho quần áo. Tẩy vết bẩn cho áo da nhân tạo Áo khoác bằng da nhân tạo, chỉ có thể giặt mặt ngoài: Trải áo lên bàn, dùng vải sợi chấm nước xà phòng rồi chà lên mặt da, sau đó dùng nước ấm lau sạch nước xà phòng, cho đến khi nước trong mới thôi. Cuối cùng lau bằng vải sợi khô để giữ được độ bóng của mặt da. Một vài chia sẻ cùng bạn! --------------- (*) Lưu ý thêm, tránh ngâm quần áo dễ phai màu với nước xả vải (Comfort hoặc Downy), nhất là những lọai quần áo màu đen, vì dễ bạc màu. Mình có 2 cái áo sơ mi đen ngâm nước xả vải và giờ bạc phếch, chắc giờ dùng làm giẻ lau nhà mất thôi!
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Ban ra cho tiem tap hoa mua chai thuoc tay , ve do truc tiep len vet ban de 5 phut giat lai la sach. nhưng nhớ phải cẩn thận nha vì chỗ dùng thuốc tẩy có khác chỗ ko dùng!
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
bạn có thể thử dùng chanh tẩy xem sao hoặc dùng thuốc tấy áo màu axô
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm
Trả lời câu hỏi
Chú ý: Nội dung gửi lên bắt buộc viết có dấu. Nội dung viết không có dấu, sai chính tả nhiều sẽ bị xem vi phạm luật sử dụng của Hỏi & Đáp
Những câu trả lời như "bó tay", "không biết" sẽ bị xóa.
ĐĂNG NHẬP
Loading ...