Hỏi & Đáp 3.0

Hỏi & Đáp 3.0

Mời tham quan phiên bản 3.0 của Hỏi & Đáp để khám phá những chức năng mới lạ và hấp dẫn.
Tham Quan

Theo Hỏi & Đáp trên Facebook

Mời bạn cùng tham gia theo Hỏi & Đáp trên Facebook để được thông báo khi Hỏi & Đáp 3.0 đi vào hoạt động
Thích
Kiểu Gõ:  TELEX VNI VIQR OFF
Offline
2
Điểm
Lịch thiệp, tế nhị là 1 cách thể hiện " chúng ta đã có quy định đặc biệt " ko cần phải nói ra ?
+ Cách đây hơn 5 năm
+ Lượt xem : 2,617
Trả lời (9)
Hiển thị theo

Offline
Không nhất thiết phải nói ra. Oke. Em sẽ không nói... P/S: Lâu lâu không nói chuyện với chị TK nhớ quá!
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Không. Chúng ta phải nói chứ. Nhưng chúng ta sẽ nói một cách tế nhị và lịch thiệp.
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
chắc vậy....
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Lịch thiệp, tế nhị là những cử chỉ, hành vi, ngôn ngữ khéo léo dùng trong giao tiếp ứng xử phù hợp với quy định của xã hội, thể hiện truyền thống đạo đức của dân tộc, thể hiện là con người hiểu biết, có văn hóa, thể hiện trình độ văn hóa, đạo đức của mỗi con người. Lịch sự, tế nhị thể hiện ở lời nói và hành vi giao tiếp, biểu hiện ở sự hiểu biết những phép tắc, những qui định của xã hội trong quan hệ người với người, thể hiện sự tôn trọng ngườI giao tiếp và người xung quanh. Phép lịch sự cần cả sự lặng lẽ - đó là điều cần nhớ. Tế nhị là ý thức về mức độ trong tất cả mọi lãnh vực chứ không chỉ trong cử chỉ xã giao. Lịch thiệp, tế nhị là cách hành xử khôn khéo của người khôn ngoan. Nó thường ám chỉ cho người khác thấy điều mình muốn và hướng người ta làm theo điều đó mà ko cần phải yêu cầu hay ra lệnh. Cách cư xử lịch sự, tế nhị có thể được định nghĩa là cách sống dựa trên nguyên tắc vàng: Muốn người khác đối xử với mình như thế nào thì mình phải đối xử với họ như thế đó. Thật sự đó còn là một nghệ thuật trong cách ứng xử giữa người và người nữa. Chẳng phải vi thế mà ông cha ta đã đúc kết vào ca dao sao? "Mê anh chẳng phải mê tiền Thấy anh lịch sự có duyên dịu dàng " "Đó chê đây, đây càng lịch sự Đó ăn mâm vàng, đây ngự toà sen" "Người ngu chẳng biết xã giao Những người lịch sự thì nào ai chê " "Người thanh tiếng nói cũng thanh Thấy em lịch sự lòng anh cũng mừng. Đêm trăng sáng chỉ có chừng Đôi ta đã gặp thì đừng xa nhau " Phải, người lịch thiệp, tế nhị là người được mọi người yêu mến và quý trọng. Nhưng nó ko có nghĩa là lúc nào cũng im lặng và "ko cần phải nói ra". Tuyệt nhiên một điều là lịch thiệp, tế nhị ko đối lập với lòng can đảm đấu tranh bảo vệ chân lý, lẽ phải, đặc biệt là đối với những vấn đề lập trường, quan điểm sống, quan điểm đạo đức. Cần phải biết phản ứng đúng lúc đối với những điều xúc phạm con người - vì đó cũng là một sự tế nhị với yêu cầu cao nhất. Và còn một nguyên nhân khiến cần phải nói: "Phong lưu mỗi người một cách Lịch sự mỗi người một kiểu" Chính vì ko phải ai cũng giống mình, ko phải ai cũng lịch thiệp và tế nhị, hay hiểu những hành động lịch thiệp và tế nhị ấy, vì mỗi người có mỗi tính cách và trình độ riêng, nên lúc này nói ra lại là khâu cần thiết để cho cả hai ko hiểu lầm mà bực tức về nhau, để ko gây ra thêm những thiệt hại và tổn thất cho nhau. Nhưng lời nói đó cũng cần lắm sự mềm dẻo và nhẹ nhàng, phản ánh sự lịch thiệp và tế nhị, tôn trọng đối phương. "Lời nói chẳng mất tiền mua Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau"
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Tại sao câu " chúng ta đã có quy định đặc biệt " lại được đặt trong " " vậy TK?
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Ko, đó là thể hiện mình có học thức hay nói khác hơn là mình có hiểu biết.
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Tự bản thân của mỗi người sẽ ý thức những gì họ đang và sẽ làm.Tất nhiên Lịch thiệp và tế nhị là một điều cần thiết đối với tất cả chúng ta.
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Kim Kq hỏi gì khó hiểu vậy.. Lâu không nc với Kim kq..giờ vẫn như ngày nào..toàn nói khó nghe.. Àh nhầm..khó hiểu..
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm

Offline
Uh, không cần nói ra, chỉ cần thông qua thái độ và hành động. Còn trên hỏi đáp này thì thông qua ngôn ngữ (văn viết)
+ Trả lời cách đây hơn 5 năm
Trả lời câu hỏi
Chú ý: Nội dung gửi lên bắt buộc viết có dấu. Nội dung viết không có dấu, sai chính tả nhiều sẽ bị xem vi phạm luật sử dụng của Hỏi & Đáp
Những câu trả lời như "bó tay", "không biết" sẽ bị xóa.
ĐĂNG NHẬP
Loading ...